Visa Hongkong – Thủ tục và thông tin cần biết

CHƯƠNG TRÌNH TOUR ĐANG RẤT HOT - HẾT RẤT NHANH - Hotline 0919.742.288

PHÁP - THỤY SỸ - ITALIA - VATICAN - MONACO KH 30/5/2018 chỉ 59,9 Triệu Click Xem
Thiên đường Maldives giảm 3 Triệu KH 23/5/2018 Click Xem
Đêm trắng nước Nga độc đáo đang giảm 1 Triệu Click Xem
Pháp - Luxemburg - Đức - Bỉ - Hà Lan - Lễ hội hoa Keukenhof đang giảm 2 Triệu Click Xem

Hong Kong là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn ở châu Á. Rất nhiều du khách Việt lựa chọn nơi này để du lịch khám phá. Tuy nhiên, để được nhập cảnh Hong Kong, du khách cần phải có visa nhập cảnh. Đối với người mang hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao đi công tác cũng phải làm thủ tục xin visa nhập cảnh Hong Kong.

Có bao nhiêu loại visa nhập cảnh Hong Kong?

Trước đây, visa Hong Kong được chia thành 9 loại, áp dụng cho nhiều lần nhập cảnh trong 1 hoặc 3 tháng. Tuy nhiên, hiện nay Hong Kong chỉ cấp visa nhập cảnh 1 tháng 1 lần cho du khách và thời gian lưu trú không quá 07 ngày.

Trường hợp được miễn visa Hong Kong

  • Hộ chiếu của đặc khu Hồng Kông,
  • Hộ chiếu Anh Quốc
  • Chứng minh nhân dân của Hồng Kông
  • Giấy phép tái nhập cảnh Hồng Kông (chỉ nhập cảnh từ đại lục của Trung Quốc và đặc khu hành chính Macao)
  • Sổ danh tính của Hồng Kông Seaman
  • Tài liệu Hồng Kông cho mục đích Visa được cấp còn giá trị hoặc chưa hết hạn.

Những giấy tờ cần thiết để xin visa Hong Kong

  1. Mẫu tờ khai xin visa đi Hong Kong
  2. Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa).
  3. 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong vòng 6 tháng trở lại)
  4. Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120%
  5. Chứng minh thư photo 2 mặt
  6. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.
  7. Chứng minh tài chính: Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD. Trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp cần phải có chứng minh tài chính có giá trị 10.000 USD.
  8. Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, phải là công dân đáng tin ở Hong Kong và quen biết với bạn. Bạn cần bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm gia đình).
    – Nếu bạn là người dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc đủ 18 tuổi:
    – Nếu đi cùng cha và mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.
    – Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.
    – Nếu đi cùng người lớn khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.
  9. Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như: biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…

Phí xin visa vào Hong Kong là 55 USD/người, có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tối đa 7 ngày. Thời gian nhận kết quả từ 5-7 ngày làm việc.

Những điều cần biết khi xin visa Hong Kong

  • Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh/ tiếng Trung hoặc dịch thuật công chứng.
  • Phí làm visa Hong Kong sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa
  • Đối với người đã nghỉ hưu nộp thêm bản photo sổ lương hưu.
  • Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung phải nằm giữa trang giấy.

Xin visa Hong Kong ở đâu?

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu.
  • Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Tour du lịch khuyến mại