Visa Nga – Thủ tục và thông tin cần biết

CHƯƠNG TRÌNH TOUR ĐANG RẤT HOT - HẾT RẤT NHANH - Hotline 0918.88.38.00

PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN - TRƯƠNG GIA GIỚI GIÁ SỐC chỉ 6,39 Triệu Click Xem
THIÊN ĐƯỜNG MALDIVES chỉ 23,9 triệu Click Xem
NHẬT BẢN 4N3Đ TOTTORI - OSAKA chỉ 18,99 triệu Click Xem

Trước khi nhập cảnh vào Nga, bạn bắt buộc phải xin visa xuất nhập cảnh tại các cơ quan lãnh sự Nga và từng loại visa có những yêu cầu bắt buộc riêng để được nhập cảnh. Nếu đang có dự định du lịch Nga, hẳn bạn sẽ đặt ra các câu hỏi như: Làm visa đi Nga ở đâu? Thủ tục xin visa đi Nga  gồm những gì? Làm sao để không bị từ chối visa?, hãy đến với Sen Vàng – dịch vụ làm visa Nga uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn liên quan tới visa Nga, tư vấn loại visa phù hợp và hỗ trợ bạn xin visa Nga thành công với chi phí thấp, tiết kiệm thời gian.

Giấy tờ cần thiết để xin visa đi Nga:

Hồ sơ xin visa Nga

Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng và còn trang trắng để dán visa

2 ảnh kích thước 3,5×4,5 cm, chụp không quá 06 tháng

Đơn xin visa theo yêu cầu

Booking khách sạn (hoặc chứng minh chỗ ở nơi đến), vé máy bay, bảo hiểm , lịch trình chuyến đi…

Giấy tờ về nghề nghiệp, thu nhập và tài chính:
+ Chủ Doanh nghiệp: Bản sao công chứng giấy ĐK kinh doanh (hoặc giấy chứng nhận hoạt động tương đương); bản sao chứng từ nộp thuế gần nhất.
+ Người lao động: Bản sao công chứng hợp đồng lao động (quyết định bổ nhiệm hoặc văn bản tương đương); bằng chứng xác nhận tiền lương 03 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép.
+ Người hưu trí: Bằng chứng về chế độ hưu trí, tiền lương hưu.
+ Sinh viên: Bản chính giấy xác nhận là sinh viên của nhà trường, bản sao thẻ sinh viên
+ Chứng minh nguồn thu nhập: Bất động sản, cổ phần, cổ phiếu, tài sản cho thuê,…
+Chứng minh quyền sở hữu tài sản: Nhà đất, xe ô tô,… (nếu có)
+ Bản gốc giấy sao kê chi tiết tài khoản ngân hàng trong 03 tháng gần nhất
+ Bằng chứng về tài chính khác như: Sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng

Các giấy tờ dịch thuật ra tiếng Anh (công chứng)

Một số giấy tờ khác: Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn, đơn xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, quyết định tăng lương, giấy khai sinh, thẻ cư trú, quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu, giấy nhập học, giấy mời giao lưu văn hóa, giấy mời, thư từ, hợp đồng giao dịch của đối tác, giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV,…

Yêu cầu đối với các loại giấy tờ:

  1. Hộ chiếu không được có các dấu hiệu gây ra nghi ngờ về giả mạo và không chính chủ; không bị tẩy xoá, sửa chữa; ảnh phải có dấu giáp lai hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn visa yêu cầu ít nhất là 06 tháng.
  2. Bản khai thị thực phải được viết bằng chữ in hoặc đánh máy và người xin cấp visa phải ký tên, phải trả lời đầy đủ và chính xác những câu hỏi nêu trong bản khai.
  3. Không nhận ảnh chụp ngiêng, đội mũ và đeo kính đen, cũng như các ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.

Hiệu lực các loại visa Nga:

1. Công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga không cần visa.

2. Đối với người mang hộ chiếu phổ thông: visa cấp trên cơ sở bản chính giấy mời của Cơ quan di trú liên bang:

+ Cá nhân (Công dân Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga, pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời): visa có hiệu lực đến 03 tháng, cho phép nhập cảnh vào Nga 01 lần hoặc 02 lần.

+ Kinh doanh (Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời) visa có hiệu lực đến 01 năm, cho phép vào Nga 01 lần, 02 lần hoặc nhiều lần.

+ Du lịch: visa có hiệu lực đến 01 tháng, cho phép nhập cảnh vào Nga 01 lần hoặc 02 lần.

+ Học tập: (Trường học làm thủ tục xin giấy mời tại Cơ quan di trú liên bang) visa có hiệu lực đến 03 tháng, cho phép vào Nga 01 lần hoặc 02 lần.

+ Lao động (Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời): visa có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 01 lần, 02 lần, nhiều lần.

+ Nhân đạo (Pháp nhân, tổ chức, cơ quan chính quyền làm thủ tục xin giấy mời): visa có hiệu lực đến 01 năm, cho phép vào Nga 01 lần, 02 lần, nhiều lần.

3. Visa quá cảnh cấp trên cơ sở vé đi đến nước thứ ba và visa nước đó (nếu cần). visa có hiệu lực đến 10 ngày, cho phép vào Nga 01 lần hoặc 02 lần. Công dân Việt Nam không cần visa quá cảnh nếu không đi ra ngoài khu quá cảnh và ở Nga dưới 24 giờ.

 

 

 

Tour du lịch khuyến mại

du-lich-my

Du lịch Mỹ: HÀ NỘI – BỜ TÂY SIÊU KHUYẾN MẠI

Hành trình khám phá 02 Quốc Gia: Thổ Nhĩ Ký - Hy Lạp

Hành trình khám phá 02 Quốc Gia: Thổ Nhĩ Kỳ – Hy Lạp

Du lịch Nga: ĐỘC ĐÁO ĐÊM TRẮNG NƯỚC NGA

Du lịch Nga: ĐỘC ĐÁO ĐÊM TRẮNG NƯỚC NGA