Visa Ấn Độ – Thủ tục và thông tin cần biết

CHƯƠNG TRÌNH TOUR ĐANG RẤT HOT - HẾT RẤT NHANH - Hotline 0919.742.288

PHÁP - THỤY SỸ - ITALIA - VATICAN - MONACO KH 30/5/2018 chỉ 59,9 Triệu Click Xem
Thiên đường Maldives giảm 3 Triệu KH 23/5/2018 Click Xem
Đêm trắng nước Nga độc đáo đang giảm 1 Triệu Click Xem
Pháp - Luxemburg - Đức - Bỉ - Hà Lan - Lễ hội hoa Keukenhof đang giảm 2 Triệu Click Xem

Ấn Độ được xem là một trong những cái nôi văn hóa của nền văn minh phương đông. Nơi đây còn lưu giữ rất nhiều công trình kiến trúc ấn tượng, những phong tục văn hóa đặc sắc, thu hút đông đảo du khách tìm đến tham quan khám phá.

Việt Nam là một trong số ít quốc gia được phép xin cấp visa ngay tại 4 sân bay lớn của Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên đây là loại visa một lần nhập cảnh và có thời hạn 30 ngày, visa du lịch không được phép gia hạn và có lệ phí cấp visa là 60 USD.

Công dân Việt Nam khi đến Ấn Độ muốn lưu trú với thời gian trên 30 hoặc muốn xuất nhập cảnh nhiều lần đều phải làm đơn xin visa tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ tại Việt Nam. Quy trình xin cấp visa Ấn Độ khá đơn giản và nhanh chóng. Việc xin cấp visa Ấn Độ có tỉ lệ thành công cao hơn so với các quốc gia khác. Cùng tìm hiểu về quy trình và thủ tục xin cấp visa Ấn Độ.

Có bao nhiêu loại visa Ấn Độ?

Visa nhập cảnh Ấn Độ có nhiều loại khác nhau được phân chia phù hợp với từng mục đích nhập cảnh. Dưới đây là những loại visa nhập cảnh Ấn Độ phổ biến:

Visa du lịch: Loại thị thực này có thời hạn 03 tháng kể từ ngày cấp. Loại thị thực này có thể dùng cho một hoặc hai lần nhập cảnh.

Visa công tác: Thời hạn hiệu lực 03 tháng với nhiều lần nhập cảnh.

Visa sinh viên: Thị thực này được cấp cho sinh viên muốn học tại các cơ sở được công nhận tại Ấn Độ.

Visa báo chí: Loại thị thực này được cấp cho những phóng viên và phóng viên ảnh chuyên nghiệp với thời hạn lưu trú tối đa là 03 tháng.

Những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Ấn Độ

Tùy theo nhu cầu nhập cảnh Ấn Độ, bạn sẽ được Sen Vàng tư vấn để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa phù hợp. Dưới đây là những loại visa phổ biến đối với người Việt khi xin visa nhập cảnh Ấn Độ:

Hồ sơ xin visa đi du lịch Ấn Độ

  1.  Đơn xin cấp thị thực
  2.  02 ảnh chân dung mới nhất (4x4cm)
  3. Hộ chiếu với thời hạn hiệu lực còn ít nhất là 06 tháng và phải còn ít nhất 02 trang trống
  4. Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn
  5.  Lịch trình du lịch cụ thể tại Ấn Độ
  6. Giấy tờ chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả trong thời gian du lịch tại Ấn Độ
  7. Bảng photo của hộ chiếu hợp lệ
  8. Bảng photo của thẻ thường trú/Visa Việt Nam có giá trị đối với người nước ngoài ở Việt Nam

Hồ sơ xin visa đi Ấn Độ du lịch

  1. Đơn xin cấp thị thực
  2. 02 ảnh chân dung mới nhất (4x4cm)
  3. Hộ chiếu với thời hạn hiệu lực còn ít nhất là 06 tháng và phải còn ít nhất 02 trang trống
  4. Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn
  5. Lịch trình du lịch cụ thể tại Ấn Độ
  6. Giấy tờ chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả trong thời gian du lịch tại Ấn Độ
  7. Bảng photo của hộ chiếu hợp lệ
  8. Bảng photo của thẻ thường trú/Visa Việt Nam có giá trị đối với người nước ngoài ở Việt Nam

Hồ sơ xin visa đi Ấn Độ du lịch

  1. Đơn xin cấp thị thực
  2. 02 ảnh chân dung mới nhất (4x4cm)
  3. Hộ chiếu với thời hạn hiệu lực còn ít nhất là 06 tháng và phải còn ít nhất 02 trang trống
  4. Giấy mời nhập học bản gốc của trường tại Ấn Độ
  5. Bằng chứng về tài chính của bố mẹ sinh viên cho toàn bộ quá trình học tập tại Ấn Độ
  6. Bảng photo của hộ chiếu hợp lệ

Lệ phí xin visa du lịch:

  • 40 USD (thời hạn tối đa 6 tháng)
  • 65 USD (thời hạn tối đa 1 năm)
  • 130 USD (thời hạn tối đa 5 năm)

Xin visa đi Ấn Độ ở đâu?

  • Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội

58 – 60 Đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 84-4-38244989 và 38244990

  • Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh

55 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 84 8 3823 7050

Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

Tour du lịch khuyến mại