Visa Trung Quốc – Thủ tục và thông tin cần biết

CHƯƠNG TRÌNH TOUR ĐANG RẤT HOT - HẾT RẤT NHANH - Hotline 0919.742.288

PHÁP - THỤY SỸ - ITALIA - VATICAN - MONACO KH 30/5/2018 chỉ 59,9 Triệu Click Xem
Thiên đường Maldives giảm 3 Triệu KH 23/5/2018 Click Xem
Đêm trắng nước Nga độc đáo đang giảm 1 Triệu Click Xem
Pháp - Luxemburg - Đức - Bỉ - Hà Lan - Lễ hội hoa Keukenhof đang giảm 2 Triệu Click Xem

Bạn đang có kế hoạch du lịch hoặc di chuyển đến Trung Quốc? Tuy nhiên việc xin visa và các thủ tục để được cấp visa nhập cảnh Trung Quốc khiến bạn bối rối, không biết bắt đầu từ đâu. Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Trước khi đăng ký xin visa nhập cảnh Trung Quốc bạn cần xác định rõ mục đích đến Trung Quốc của mình và đăng ký loại visa phù hợp. Vậy có bao nhiêu loại visa nhập cảnh Trung Quốc? Giấy tờ để xin visa cần những gì? Cần bao nhiêu tiền để làm visa? Chúng tôi sẽ lần lượt giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Các loại visa nhập cảnh Trung Quốc

Có 8 loại visa nhập cảnh Trung Quốc phù hợp với từng đối tượng và mục đích nhập cảnh, cụ thể như sau:

  • Visa D: được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc.
  • Visa Z: được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà.
  • Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên.
  • Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và những người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng.
  • Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể.
  • Visa G: được cấp cho những người quá cảnh.
  • Visa C: được cấp cho những chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hàng hải…
  • Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
  • Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.

Giấy tờ cần thiết để xin visa Trung Quốc

  • Mẫu tờ khai xin cấp visa đi Trung Quốc.
  • Hình ảnh 4×6 theo tiêu chuẩn quốc tế (nền trắng).
  • Hộ chiếu phổ thông còn thời hạn trên 6 tháng và phải có ít nhất 4 trang trắng liền kề nhau để dán visa.
  • Chứng minh nhân dân photo cả 2 mặt trên giấy A4 hoặc photo sổ hộ khẩu.

Tùy theo từng loại visa mà bạn cần bổ sung thêm các giấy tờ đi kèm cụ thể như sau:

Visa D (cư trú)

  • Đơn chứng nhận thân phận định cư
  • Đơn chứng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại

Visa Z (lập nghiệp)

  • Thẻ được phép làm việc tại Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
  • Giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị (cơ quan, công ty…) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo)

Visa X (học tập)

  • Giấy báo nhập học
  • Giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản
  • Giấy khám sức khỏe

Visa F (phỏng vấn, khảo sát)

  • Giấy điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát

Visa L (du lịch)

  • Giấy chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch
  • Giấy chứng minh có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc

Visa G (quá cảnh)

  • Visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến. Nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ trình vé máy bay liên hành trình

Visa C (liên vận hàng không, hàng hải…)

  • Xuất trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc

Visa J-1, J-2 (phóng viên, nhà báo)

  • Giấy chứng minh của cơ quan chủ quản

Lưu ý

  • Thời gian làm visa từ 4-5 ngày làm việc, không tính ngày nghỉ.
  • Lệ phí thị thực bình thường trong 4 ngày làm việc là: 40USD/khách.
  • Lệ phí thị thực khẩn 2 – 3 ngày làm việc là 60USD/ khách.
  • Lệ phí thị thực khẩn trong ngày: 70USD/khách.

Tùy theo từng loại visa và thời hạn của visa sẽ có mức phí áp dụng riêng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Trường hợp được miễn visa và miễn lệ phí làm visa Trung Quốc

Trung Quốc miễn visa cho người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và phổ thông  đi việc công (áp dụng đối với vợ hoặc chồng, con chưa đến tuổi thành niên của họ cùng đi dùng chung một trong 3 loại hộ chiếu kể trên), hiện nay thời gian tạm trú áp dụng là 30 ngày.

Miễn lệ phí visa cho thành viên gia đình (vợ/chồng, con, bố, mẹ) của viên chức, nhân viên hành chính kỹ thuật cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự hai nước đi thăm thân nhân là viên chức, nhân viên cơ quan đại diện nước mình tại nước kia.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề xin visa Trung Quốc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp, uy tín và cam kết nhận visa thành công 100%!

Tour du lịch khuyến mại